Tin tức » Nội - Ngoại Thất

Cây thông Noel làm từ 40kg vàng

Ngày đăng : 21:26 22/11/2012

Một cửa hàng đồ trang sức tại trung tâm Tokyo đã trưng bày một cây thông đặc biệt làm hoàn toàn bằng vàng ròng.

 

 

Để tạo được vật trang trí hình cây thông này, nhà sản xuất đã phải bỏ ra 40kg vàng ròng. Cây có chiều cao 2,4m, đường kính 1,2m. Trên cây được trang trí bằng những miếng vàng mang hình 50 nhân vật hoạt hình của Disney và được phủ lên bằng những sợi ruy băng bằng vàng lá.

 

 

 

Tất nhiên với những chất liệu quý giá như vậy mức giá của cây thông Noel này không hề rẻ. Hiện nó đang được niêm yết với giá 350 triệu Yên Nhật, tương đương 4,3 triệu USD. Thê nhưng theo Tomoko Ishibashi, bộ phận marketing của công ty Tanaka Kikinzoku Jewelry, chủ của cửa hàng trang sức Ginza Tanaka thì đây vẫn là món hời.

 

“Hiện vàng đang cóc giá 4.400 Yen/g. Chúng tôi đã sử dụng vàng ròng và các nhân vật hoạt hình Disney đều được các thợ thủ công lành nghề làm hoàn toàn bằng tay”, bà Ishibashi cho biết. Tổng cộng đã có 10 thợ thủ công phải làm việc trong vòng 2 tháng để hoàn thành cây thông này.

 

“Nó rất rực rỡ và vàng rất đẹp”, Takashi Miura, một thợ kim hoàn 36 tuổi chia sẻ. “Các nhân vật hoạt hình trên đó thực sự dễ thương và nhìn quả thực rất giống một cây thông Noel”. Với những ai không thực sự rủng rỉnh, công ty cũng có một phiên bản thu nhỏ với 20 nhân vật hoạt hình Disney, cao 25cm và có giá chỉ 2 triệu Yên.

 

Theo dothi

 
Từ khóa của bài viết "Cây thông Noel làm từ 40kg vàng" : vàng ,  hình ,  cây ,  thông ,   ,  giá ,  vật ,  công ,  hoạt ,   ,  hoàn ,  đã ,  nhân ,  cây thông ,  vật hoạt ,  nhân vật ,  hoạt hình ,  bằng những ,  thợ thủ ,  thực sự ,  bằng vàng ,  một cây ,  trang sức ,  hoàn toàn ,  toàn bằng ,  cửa hàng ,  trang trí ,  vật hoạt hình ,  nhân vật hoạt ,  hoàn toàn bằng ,  một cây thông ,