Tin tức » Đời sống đô thị

Hill State Villa 1 bị khách hàng khiếu kiện

Ngày đăng : 21:12 20/12/2011

Không những chậm tiến độ hàng tháng và bàn giao nhà bẩn, chủ đầu tư dự án Hill State Villa 1 còn đưa ra những điều khoản bắt ép khách hàng hết sức vô lý.

 

Chậm tiến độ và bàn giao nhà bẩn!

Theo đơn phản ánh của một nhóm khách hàng mua suất biệt thự tại Dự án đô thị Hill State Villa 1, thuộc địa bàn phường Hà Cầu, quận Hà Đông của chủ đầu tư là Công ty TNHH Hyundai RNC Hà Tây, thì chủ dự án đã chậm bàn giao nhà theo cam kết hợp đồng. Cụ thể, chủ dự án cam kết bàn giao nhà vào ngày 1/10/2011, nhưng đến nay, sản phẩm tại dự án vẫn chưa đủ điều kiện bàn giao và tất cả khách hàng mua nhà chưa nhận được nhà theo hợp đồng.

 

Nhiều hạng mục của dự án Hill State vẫn còn dở dang.

Bà Nguyễn Thị Mai Hoa, sở hữu căn biệt thự số 1-55 tại Dự án Hill State, đại diện nhóm khách hàng gửi đơn đến ĐTCK cho biết, khách hàng của 62 căn biệt thự tại Hill State đều đã đóng 70% giá trị hợp đồng và mong ngóng được nhận nhà theo đúng chất lượng và tiến độ chủ đầu tư đã cam kết. Tuy nhiên, điều mong đợi ấy không thành hiện thực khi thời hạn giao nhà đã qua, nhưng dự án thì không biết bao giờ mới đủ điều kiện để bàn giao.

Mới đây, nhiều khách hàng mua nhà tại dự án nhận được văn bản của Hyundai RNC Hà Tây thông báo dự án đã hoàn thành và có thể bàn giao nhà bất kỳ lúc nào; đồng thời, chủ dự án cũng hối thúc khách hàng nộp nốt số tiền còn lại. Thế nhưng, khi có mặt tại dự án, nhiều khách hàng rất thất vọng về ngôi nhà “đã hoàn thành” theo thông báo của chủ đầu tư. Bởi sản phẩm chưa có bất kỳ hạng mục nào hoàn thiện theo các phụ lục hợp đồng mà khách hàng đã ký với chủ dự án.

Trong lá phiếu ghi nhận ý kiến khách hàng ngày 5/12 của bà Nguyễn Thị Mai Hoa khi đến thăm căn biệt thự được cho là đã đủ điều kiện bàn giao của chủ dự án, có chữ ký xác nhận của đại diện chủ đầu tư, có đoạn viết: “Mặt ngoài ngôi nhà chưa trát xong, chưa bả và chưa sơn xong… Tất cả các cửa sổ, cửa chính chưa sử dụng được và chưa có khóa, còn có thải ở trong nhà. Trong khi đó, nhà chưa có mốc ranh giới đất”…

Phạt lãi suất “cắt cổ”

Không chỉ bị chậm tiến độ bàn giao nhà, khách hàng của dự án Hill State còn tố cáo chủ dự án bán nhà theo giá USD, vi phạm Pháp lệnh ngoại hối của Việt Nam và áp dụng mức phạt chậm nộp với lãi suất tiền đồng lên đến 18%/năm, gấp nhiều lần lãi suất huy động USD của Ngân hàng Nhà nước, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng cho khách hàng.

Hành vi bán nhà bằng tiền USD của chủ đầu tư Hyundai RNC Hà Tây đã bị liên ngành Ngân hàng và Công an TP. Hà Nội kiểm tra, lập biên bản và xử phạt ngày 8/4/2011, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư chấm dứt việc bán nhà bằng USD. Tuy nhiên, phải đến ngày 10/10/2011, chủ dự án mới sửa đổi hợp đồng mua bán và thay đổi phương thức thanh toán theo tỷ giá tiền USD qua thanh toán bằng VND.

Không chỉ vi phạm Pháp lệnh ngoại hối và chậm bàn giao nhà, chủ đầu tư còn đưa ra những điều khoản phụ lục hợp đồng hết sức phi lý. Chẳng hạn tại điều 6, Biên bản bàn giao nhà đã được chủ đầu tư soạn sẵn có điều khoản quy định: Biên bản giao nhà đồng thời “cũng là văn bản xác nhận sự từ bỏ mọi khiếu nại, yêu cầu của Bên mua với Bên bán về ngôi nhà kể từ thời điểm bàn giao”. Điều khoản này có nghĩa là, chủ đầu tư sẽ hết trách nhiệm sau khi giao nhà.

Trong khi với người mua, nếu nhận nhà, họ phải chấp nhận tình trạng không hoàn thiện của công trình và chấp nhận những rủi ro về chất lượng xây dựng của dự án, mà không được quyền khiếu nại hay có ý kiến.

Theo ý kiến của một số khách hàng, trong suốt quá trình từ khi ký hợp đồng, rồi đóng tiền mua nhà theo tiến độ, chủ dự án đã đưa ra rất nhiều điều khoản phi lý, song không ai dám khiếu nại vì lo sợ chủ đầu tư có thể hủy hợp đồng. Tuy nhiên, trước thái độ rũ bỏ trách nhiệm của chủ dự án, khách hàng đã không nhận nhận bàn giao nhà, đồng thời có đơn khiếu nại về những sai phạm của chủ dự án.

 
Từ khóa của bài viết "Hill State Villa 1 bị khách hàng khiếu kiện " : nhà ,  hàng ,  án ,  bàn ,   ,  khách ,   ,  đã ,  không ,   ,  còn ,  độ ,  tiến ,  khoản ,  State ,  chậm ,  bán ,  án ,   ,  nhà ,   ,  khiếu ,  suất ,  biệt ,  thự ,  ngày ,  hoàn ,  dự án ,  khách hàng ,  chủ đầu ,  chủ dự ,  bàn giao ,  đầu tư ,  giao nhà ,  của chủ ,  nhà theo ,  biệt thự ,  điều khoản ,  Hill State ,  án Hill ,  tiến độ ,  nhà chưa ,  mua nhà ,  đủ điều ,  tại dự ,  căn biệt ,  đồng thời ,  Tuy nhiên ,   ,  bán nhà ,  lãi suất ,  chưa có ,  ngôi nhà ,  dự án ,   ,  giao nhà ,   ,  của dự ,  Hyundai RNC ,  RNC Hà ,  hàng mua ,  án đã ,  những điều ,  và chưa ,  State Villa ,  ý kiến ,  còn đưa ,  lục hợp ,  hết sức ,  hoàn thiện ,  phụ lục ,  phạm Pháp ,  hàng đã ,  USD của ,  Biên bản ,  thanh toán ,  trách nhiệm ,  chấp nhận ,  khiếu nại ,  yêu cầu ,  và bàn ,  lệnh ngoại ,  của một ,  Ngân hàng ,  tiền USD ,  Pháp lệnh ,  bất kỳ ,  hạng mục ,  nhận được ,  chậm tiến ,  Nguyễn Thị ,  thự tại ,  tại Dự ,  Dự án ,  cam kết ,  hợp đồng. ,  sản phẩm ,  kiện bàn ,  đại diện ,  hàng của ,  Hà Tây ,  thông báo ,  chậm bàn ,  nhóm khách ,  văn bản ,  nhiều khách ,  hợp đồng ,  chất lượng ,  nhà đã ,  điều kiện ,  về ngôi ,  chủ dự án ,  bàn giao nhà ,  dự án đã ,  của chủ dự ,  bàn giao nhà ,   ,  dự án Hill ,  căn biệt thự ,  về ngôi nhà ,  nhiều khách hàng ,  RNC Hà Tây ,  khách hàng đã ,  Pháp lệnh ngoại ,  phạm Pháp lệnh ,  đủ điều kiện ,  phụ lục hợp ,  của chủ đầu ,  kiện bàn giao ,  những điều khoản ,  Hill State Villa ,  án Hill State ,  và bàn giao ,  nhóm khách hàng ,  biệt thự tại ,  của dự án ,  chậm tiến độ ,  tại dự án ,  tại Dự án ,  khách hàng của ,