» Tin tức

BĐS châu Á đón luồng vốn đầu tư lớn từ các doanh nghiệp bảo hiểm

Ngày đăng : 08:28 10/09/2014

BĐS châu Á đón luồng vốn đầu tư lớn từ các doanh nghiệp bảo hiểm

 

Theo báo cáo mới nhất của bộ phận nghiên cứu thị trường của CBRE, các quy định giới hạn các công ty bảo hiểm Châu Á đầu tư vào bất động sản đang dần được nới lỏng và điều này hỗ trợ gia tăng các giao dịch đầu tư vào bất động sản.

Các quy định về việc đầu tư của công ty bảo hiểm đã có lịch sử bị thắt chặt từ lâu đời ở khu vực châu Á, vốn triển khai vào các tài sản bất động sản luôn bị hạn chế. Nhưng tình hình này đang thay đổi vì một số nước trong khu vực đã cho phép sự đầu tư trực tiếp từ nước ngoài, đầu tư vào bất động sản nhiều hơn và quy trình phê chuẩn được đơn giản hơn.

Theo các nhà quản lý bảo hiểm trong 10 khu vực pháp lý châu Á, tổng tài sản bảo hiểm đạt mức 6,7 nghìn tỉ USD tại châu Á vào cuối năm 2013, cao hơn so với Mỹ chỉ đạt 5,8 nghìn tỉ USD và tại Anh là 3 nghìn tỉ USD.

Nhật Bản là thị trường có tài sản bảo hiểm lớn nhất, nắm trong tay tổng số tài sản hơn 3,3 nghìn tỉ USD, trong khi đó phần lớn tải sản còn lại thuộc về thị trường bảo hiểm của Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan. 4 nước trên kiểm soát 90% tài sản bảo hiểm ở châu Á.

BĐS châu Á đón luồng vốn đầu tư lớn từ các doanh nghiệp bảo hiểm

Các công ty bảo hiểm ở châu Á đầu tư rất thấp vào ngành bất động sản vì bị bó buộc bởi các quy định nghiêm ngặt, đặc biệt đối với các tài sản ngoài nước. Phần lớn sự đầu tư đều dồn vào các tài sản lưu động và minh bạch như thị trường chứng khoán, tiền mặt, thu nhập cố định và trái phiếu chính phủ.

Tuy nhiên, quy mô của ngành bảo hiểm châu Á đang phát triển một cách nhanh chóng, đã tăng 13% từ năm 2008 đến năm 2013. CBRE dự đoán rằng sự gia tăng tài sản bảo hiểm kết hợp với sự nới lỏng về đạo luật sẽ giúp các nhà bảo hiểm châu Á tăng nguồn tài sản đầu tư vào ngành bất động sản từ 130 tỷ USD trong năm 2013 lên 205 tỉ USD vào năm 2018, trong đó có 75 tỉ USD sẽ được đầu tư vào dòng chảy bất động sản, bao gồm cả đầu tư trực tiếp và gián tiếp.

So với các thị trường lớn, có một sự thiếu hụt về số tài sản có thể đầu tư được ở châu Á. Điều này song song cùng với việc nới lỏng các quy định sẽ cho thấy nhiều công công ty bảo hiểm châu Á đang đầu tư vào các khu vực khác. Chỉ tính riêng năm 2013 các thương vụ mua bán trong ngành bất động sản của các công ty bảo hiểm châu Á ở các thị trường ngoài châu Á Thái Bình Dương đã lên đến 2,4 tỉ USD .

"CBRE dự kiến sẽ có sự gia tăng trong việc triển khai vốn cho bất động sản của công ty bảo hiểm châu Á sẽ tăng trưởng, song song với tổng quy mô tài sản của ngành trong năm năm tới. Nhìn về lâu dài, sự nới lỏng cho các công ty bảo hiểm châu Á sẽ đẩy nhanh tiến độ đầu tư bất động sản toàn cầu của họ", Ada Choi, Giám đốc cấp cao về nghiên cứu của CBRE cho hay.

Bà Choi chia sẻ: "Chúng tôi hy vọng rằng việc nới lỏng đầu tư ở nước ngoài sẽ được thực hiện điều chỉnh để tăng sự tự tin về giám sát đầu tư, như vậy các công ty bảo hiểm mới có nhiều kinh nghiệm hơn về đầu tư trên toàn cầu".

(Theo Báo xây dựng)
 
 
Từ khóa của bài viết "BĐS châu Á đón luồng vốn đầu tư lớn từ các doanh nghiệp bảo hiểm" : sản ,  các ,  hiểm ,  châu ,  Á ,  tài ,  vào ,  công ,   ,  tăng ,   ,  trường ,  thị ,  ngành ,  nới ,  lỏng ,  lớn ,  nghìn ,  đã ,  vực ,  đầu tư ,  bảo hiểm ,  tài sản ,  châu Á ,  bất động ,  tư vào ,  hiểm châu ,  động sản ,  thị trường ,  tỉ USD ,  khu vực ,  nới lỏng ,  nghìn tỉ ,  các công ,  sản bảo ,  các tài ,  vào các ,  ở châu ,  quy định ,  các quy ,  gia tăng ,  sản của ,  của ngành ,  Á đang ,  sự nới ,  các thị ,  việc nới ,  Á sẽ ,  song song ,  quy mô ,  năm 2013 ,  sẽ được ,  trong năm ,  các nhà ,  của công ,  châu Á ,   ,  vào bất ,  Á đầu ,  nghiên cứu ,  triển khai ,  sự đầu ,  vào ngành ,  ngành bất ,  hiểm ở ,  số tài ,  trực tiếp ,  với các ,  bảo hiểm châu ,  hiểm châu Á ,  bất động sản ,  sản bảo hiểm ,  tài sản bảo ,  các tài sản ,  động sản của ,  châu Á sẽ ,  sự nới lỏng ,  các thị trường ,  việc nới lỏng ,  châu Á đang ,  vào ngành bất ,  vào bất động ,  vào các tài ,  số tài sản ,  tư vào bất ,  ngành bất động ,