» Tin tức

Chính quyền làm ngơ cho biệt thự xây trên đất dự án VAC

Ngày đăng : 07:58 10/09/2014

Chính quyền làm ngơ cho biệt thự xây trên đất dự án VAC

 

Trước sự phản ánh của người dân về những căn biệt thự xây dựng trái phép, ngày 03/1/2014, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đan Phượng (Hà Nội) đã phối hợp cùng với Phòng Kinh tế và UBND xã Thượng Mỗ tiến hành kiểm tra và phát hiện ra những dấu hiệu bất thường.

Dự án VAC biến tướng thành những... ngôi biệt thự!

Cụ thể, thông qua việc kiểm tra về việc thực hiện triển khai dự án cải tạo làm VAC tại khu Đầm Bài (Thượng Mỗ) của ông Tạ Anh Hoàng và ông Bùi Ngọc Duy thì phát hiện cả hai sử dụng đất thuê để xây dựng trái phép.


Dự án VAC nhưng bị biến tướng thành những ngôi biệt thự đồ sộ tại xã Thượng Mỗ.

Theo Quyết định số 171/QĐ –UBND ngày 1/6/2014 của UBND huyện Đan Phượng, ông Tạ Hoàng Anh được thuê diện tích 9.700m2 tại khu Đầm Bài. Trong đó diện tích làm vườn, trồng cây cảnh, cây ăn quả, các loại hoa là 3.438m2, diện tích ao hồ thả cá là 5.800m2, diện tích chuồng trại chăn nuôi là 450m2, diện tích nhà trông nom là 12m2.

Hà Nội: Hàng loạt biệt thự xây dựng trái phép cạnh UBND xã

Những công trình đồ sộ, tiền tỷ được xây dựng giữa ban ngày, trong một thời gian dài nhưng cả hệ thống chính quyền tại xã Thượng Mỗ và huyện Đa Phượng không hề hay biết? Không hề có biện pháp ngăn chặn?

Thực tế qua kiểm tra, chủ sở hữu đã tự ý cho tiến hành xây dựng căn biệt thự nguy nga, rộng tới 158,8m2 và cùng nhiều các công trình hạng mục phục vụ cho nhu cầu hưởng thụ cá nhân. Tất cả các hạng mục này đều đang trong quá trình hoàn thiện.

Cùng ngày, UBND huyện Đan Phượng cũng ra Quyết định số 167/QĐ –UBND đối với Bùi Ngọc Duy vì sử dụng đất cho thuê xây dựng biệt thự và nhiều các công trình trái phép, riêng căn biệt thự đã rộng tới 197,1m2.

Thách thức pháp luật!

Biên bản kết luận, việc ông Tạ Anh Hoàng và ông Bùi Ngọc Duy đã sử dụng diện tích đất trái với dự án được UBND huyện phê duyệt tại Quyết định số 171/Q –UBND và Quyết định số 167/QĐ –UBND tại thời điểm ngày năm 2004.

Kết luận nêu rõ, để xảy ra tình trạng này là do UBND xã Thượng Mỗ buông lỏng quản lý vi phạm đất đai trên đại bàn xã, không thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc chủ dự án thực hiện nghiêm túc việc tháo dỡ các công trình vi phạm với những quy định của luật đất đai năm 2003.


Biệt thự nhà vườn cứ "vô tư" mọc lên trên đất nông nghiệp trước sự bất lực của chính
quyền địa phương.

Trước những kết luận trên, Phòng Tài Nguyên và Môi trường huyện yêu cầu UBND xã Thượng mỗ cho tiến hành tháo dỡ ngay các công trình vi phạm và thực hiện theo đúng dự án mà UBND huyện phê duyêt.

Kết luận của UBND huyện là vậy nhưng thực chất các công trinh vi phạm vẫn ngang nhiên tồn tại, thậm chí các công trình trái pháp luật khác cũng không ngừng mọc lên. Một điều khiến người ta phải kinh ngạc khi biết rằng, ông Tạ Hoàng Anh và ông Bùi Ngọc Duy đã xây dựng trái phép còn cố tình không nộp sản lượng hàng năm trên diện tích đất thuê.

Sau khi báo chí phản ánh sự việc, ông Lý Duy Thanh, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Gia Lâm, Thành ủy Hà Nội đã chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra vào cuộc xác minh, làm rõ.

 

 
Từ khóa của bài viết "Chính quyền làm ngơ cho biệt thự xây trên đất dự án VAC" :  ,  ông ,  các ,  huyện ,  xây ,  thự ,  biệt ,  trình ,  tích ,  diện ,  dựng ,  công ,  trái ,  án ,   ,   ,  đã ,  Thượng ,  không ,  kiểm ,  làm ,  trên ,  Hoàng ,  Bùi ,  Quyết ,  Ngọc ,  –UBND ,  diện tích ,  biệt thự ,  xây dựng ,  công trình ,  các công ,  UBND huyện ,  xã Thượng ,  dự án ,  Bùi Ngọc ,  ông Tạ ,  Ngọc Duy ,  UBND xã ,  dựng trái ,  Quyết định ,  định số ,  căn biệt ,  thự xây ,  thực hiện ,  và ông ,  ông Bùi ,  huyện Đan ,  sử dụng ,  Thượng Mỗ ,  tiến hành ,  Hoàng Anh ,  tháo dỡ ,  Tạ Hoàng ,  rộng tới ,  Duy đã ,  trình trái ,  tích đất ,  huyện phê ,  đất đai ,  167/QĐ –UBND ,  số 167/QĐ ,  cho tiến ,  kiểm tra ,   ,  nhiều các ,  của UBND ,  hạng mục ,  trái phép ,  Anh Hoàng ,  Môi trường ,  trường huyện ,  Đan Phượng ,  kiểm tra ,  và Môi ,  Phòng Tài ,  trên đất ,  phản ánh ,  trái phép ,   ,  phát hiện ,  án VAC ,  Tạ Anh ,  Hoàng và ,  dụng đất ,  khu Đầm ,  tại khu ,  biến tướng ,  tướng thành ,  ngôi biệt ,  tại xã ,  các công trình ,  xây dựng trái ,  Quyết định số ,  và ông Bùi ,  ông Bùi Ngọc ,  UBND xã Thượng ,  biệt thự xây ,  xã Thượng Mỗ ,  căn biệt thự ,  UBND huyện phê ,  cho tiến hành ,  diện tích đất ,  dựng trái phép ,  công trình trái ,  định số 167/QĐ ,  số 167/QĐ –UBND ,  nhiều các công ,  ông Tạ Hoàng ,  sử dụng đất ,  huyện Đan Phượng ,  Môi trường huyện ,  và Môi trường ,  thự xây dựng ,  biến tướng thành ,  Anh Hoàng và ,  của UBND huyện ,  tại xã Thượng ,  Hoàng và ông ,  UBND huyện Đan ,