Tin tức » Đời sống đô thị

Honda Việt Nam 'bó tay' với nguyên nhân xe cháy

Ngày đăng : 21:05 20/12/2011

Trao đổi với PV, đại diện của Honda Việt Nam cho biết, đã tiến hành kiểm tra xe Lead tự bốc cháy hôm 18/12 nhưng vẫn chưa tìm ra nguyên nhân.

 

Một ngày sau khi chiếc xe Lead bỗng dưng bốc cháy tại TP HCM, Công ty Honda Việt Nam đã lập tức cử 3 nhân viên kỹ thuật từ Vĩnh Phúc vào TP HCM để điều tra nguyên nhân. Được biết, đây là chiếc xe đầu tiên mà Honda Việt Nam được tiếp cận sau hàng loạt các vụ cháy xe xảy ra thời gian gần đây.

Việc kiểm tra đã được thực hiện ngay tại hiện trường vụ cháy thuộc khuôn viên kho An Sương Hiệp Thành (quận 12 – TP HCM) theo yêu cầu của chủ nhân chiếc xe bị cháy.

 

Nhân viên kỹ thuật của Honda Việt Nam đang điều tra nguyên nhân cháy xe Leed.

Sau hơn 1 giờ xem xét, ông Đào Việt Cường, Phó phòng chất lượng Honda Việt Nam, cho biết, chiếc Lead bị cháy là xe do Honda Việt Nam sản xuất và có gắn thêm thanh chống xước nhưng không liên quan đến thiết bị điện. Ông Cường cũng xác nhận nguyên nhân cháy không xuất phát từ bộ phận điện. Còn nguyên nhân từ đâu thì vẫn chưa có kết luận do ý kiến của mỗi thành viên trong đoàn kiểm tra không đồng nhất.

Honda Việt Nam cho biết, kết luận cuối cùng về nguyên nhân vụ cháy xe Lead sẽ còn phải chờ tổ kiểm tra phân tích và thảo luận kỹ hơn. Cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có bất cứ thông tin nào từ phía Honda Việt Nam.

 

Nhiều vụ cháy xe gần đây khiến người dân vô cùng hoang mang.

Trước đó, ngày 18/12, sau gần một giờ dựng đỗ tại sân kho An Sương Hiệp Thành, chiếc Honda Lead bỗng dưng phát cháy và toàn bộ nửa trên bên trái của chiếc xe bị thiêu rụi. Theo chủ nhân, chiếc xe vẫn hoạt động bình thường và không có biểu hiện bất thường nào cho đến khi bị cháy. Kể từ khi mua hồi tháng 04/2011, chiếc Lead này cũng chưa gặp hỏng hóc nào và đã 4 lần kiểm tra định kỳ theo chế độ bảo hành của hãng.

 
Từ khóa của bài viết "Honda Việt Nam 'bó tay' với nguyên nhân xe cháy " : cháy ,  Việt ,  Honda ,  nhân ,  nguyên ,   ,  kiểm ,  không ,   ,  viên ,  đã ,  biết ,   ,  Honda Việt ,  Việt Nam ,  kiểm tra ,  nguyên nhân ,  vụ cháy ,  vẫn chưa ,  cho biết ,   ,  nhân cháy ,  Sương Hiệp ,  chưa có ,  kết luận ,  tra nguyên ,  chiếc Lead ,  viên kỹ ,  bốc cháy ,  Nam cho ,  Lead bỗng ,  bỗng dưng ,  kỹ thuật ,  của Honda ,  điều tra ,  vẫn chưa có ,  nguyên nhân cháy ,  viên kỹ thuật ,  Lead bỗng dưng ,  của Honda Việt ,